Xúc động hình ảnh người bán vé số, người khuyết tật góp sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Chủ nhật, 23-11-2025
Ngày 22/11,tại nhiều địa điểm tiếp nhận hàng cứu trợ ở TPHCM, hình ảnh những người lao động nghèo,người bán vé số dạo, người khuyết tật tự nguyên đóng góp mì gói, lương thực,t iền mặt…đã khiến nhiều người xúc động.

Không thể tặng 100.000 đồng tiền mặt, chị Nguyễn Thị Trang nhanh chóng đi mua thùng mì gói gửi bà con vùng lũ
Tại phường Đông Hòa (TPHCM), không khí chuẩn bị hàng cứu trợ trở nên ấm áp hơn khi chị Nguyễn Thị Trang, một phụ nữ mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo, gửi tặng một thùng mì gói mua từ số tiền tích góp trong ngày. “Tôi còn được cơm no áo ấm. Ngoài kia, đồng bào mình đang chịu đói, chịu rét…

Trong dòng người mang hàng đến cứu trợ, hình ảnh chị Mai và những người bán vé số gây xúc động
Tôi thương lắm, gửi chút lòng thành”, chị Trang chia sẻ trước khi vội vã rời đi tiếp tục mưu sinh.
Không riêng chị Trang, chị Lê Thị Mai và anh Phạm Thanh Tùng – những người khuyết tật bán vé số – cũng mang theo vài thùng mì gói, bánh và nước uống đến điểm tiếp nhận hàng cứu trợ. Dù đi lại khó khăn, kinh tế bấp bênh, họ vẫn dành trọn số tiền lời trong ngày để chia sẻ với người dân vùng lũ.
"Tôi cũng sinh ra ở miền Trung, vào đây mưu sinh lập nghiệp. Cuộc đời vất vả, đi lại khó khăn nhưng vẫn được hạnh phúc ở trong căn phòng trọ ấm áp, cơm nước ngày 3 bữa. Thôi thì trong hoạn nạn, đồng bào cùng bao bọc, chia sẻ với nhau. Của ít lòng nhiều, mong bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống", anh Tùng, một người bán vé số tại phường Đông Hòa xúc động.
Dù cuộc sống còn khó khăn, anh Phạm Thanh Tùng vẫn muốn gửi đến đồng bào miền Trung chút tình cảm của người miền Nam
Tại các điểm tiếp nhận do CLB Báo chí và AE tổ chức, hàng trăm thùng mì gói, bánh kẹo, gạo, đường, sữa... đã được người dân và các nhà hảo tâm chung tay chuyển đến. Ngoài người dân chung sức, những người làm báo cũng trực tiếp tham gia góp công, góp của, hỗ trợ phân loại và vận chuyển hàng hóa.
Điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm của nhóm từ thiện Sen Vàng tổ chức

Dù cuộc sống còn khó khăn, anh Phạm Thanh Tùng vẫn muốn gửi đến đồng bào miền Trung chút tình cảm của người miền Nam
Tại phường Thủ Dầu Một, nhóm từ thiện Sen Vàng tổ chức 3 điểm tiếp nhận hàng hóa, gồm 2 điểm tại nhà riêng và 1 điểm ở Nhà xe Ngọc Yến bên trong Bến xe Bình Dương (đường 30-4).
Chị Trần Thị Kim Thoa, chủ nhà xe, cho biết đã nhiều lần cùng bạn bè tổ chức cứu trợ tại các tỉnh như Nghệ An, Bình Định (trước đây), Đắk Lắk và hiện đang tiếp tục thu gom hàng hóa cho chuyến đi sắp tới.
Trong ngày 22-11, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên liên tục tiếp nhận hànTổ chức phân loại, đóng gói quần áo đã qua sử dụng
Cùng chung nỗi lo hướng về quê hương, những ngày qua, chị Trần Thị Ngọc Quyên (37 tuổi, ngụ phường Thới Hòa) liên tục dõi theo tình hình mưa lũ tại xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk – nơi chị sinh ra và lớn lên. Sau trận lũ quét, khung cảnh quê nhà hoang tàn, nhiều hộ rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.
Trong đêm 21-11, chuyến xe chở 5 tấn hàng cứu trợ đã lên đường về Đắk Lắk, trong đó riêng gia đình chị Quyên đóng góp khoảng 100 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu gửi đến bà con vùng lũ.
Người dân mang quần áo cũ, chăn, ga, gối, nệm ủng hộ đồng bào miền TrungChuyến hàng do gia đình chị Quyên (phường Thới Hòa) và những người dân nguyên góp đã được đưa đến tỉnh Đắk Lắk
Tại điểm tiếp nhận của Hội Chữ thập đỏ TPHCM (đường 30-4, phường Phú Lợi), cán bộ và tình nguyện viên khẩn trương phân loại, sắp xếp hàng hóa để chuẩn bị chuyển đi hỗ trợ các tỉnh miền Trung. Dự kiến, trong ngày 22-11, khoảng 10 tấn hàng hóa sẽ được vận chuyển đến vùng lũ.
Người dân đến điểm tiếp nhận của Hội Chữ thập đỏ TPHCM cơ sở 2 (phường Phú Lợi) để gửi nhu yếu phẩm
Bé gái 12 tuổi và những tờ vé số mang lại “nguồn sống” cho gia đình
Thứ 7, 27-03-2021
Mới 12 tuổi, nhưng bé Nguyễn Thị Lan, quê xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã phải rời xa gia đình, cùng ông ngoại (Nguyễn Độ, 76 tuổi, bị mù từ hơn 40 năm nay), đi bán vé số dạo từ hơn 2 năm qua. Những ngã tư đèn đỏ, quán cà phê, công viên… ở Sài Gòn đã trở thành những nơi chốn quen thuộc đối với cô bé.
Lòng tự trong đáng nể của ông cụ bán vé số
Thứ 2, 20-08-2018
Chấp nhận ăn đồ thừa, nhưng cương quyết từ chối lời mời cùng ăn một tô bún của khách, câu chuyện về ông cụ bán vé số biết giữ gìn phẩm chất đã được bạn đọc Ngọc Ẩn ghi lại và chia sẻ cho "Những ký ức đẹp". Mời bạn cùng đọc và suy ngẫm.
Ngày 19/4 những con giáp dễ thương nhất
Thứ 7, 19-04-2025
Tuổi Thìn
Những người sinh năm Rồng thường có sức quyến rũ và tính khí phi thường. Sau thứ Bảy, sức hấp dẫn độc đáo của họ sẽ trở nên nổi bật hơn, thu hút sự chú ý của những người thân yêu. Có thể đó là một buổi hẹn hò lãng mạn được lên kế hoạch cẩn thận, một cuộc dạo chơi dưới ánh trăng hay một bữa tối gia đình ấm áp. Những cử chỉ nhỏ này có thể giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Giống như sức mạnh bí ẩn của loài Rồng trong truyền thuyết cổ xưa, tình cảm và sự tập trung mà con giáp Rồng thể
Hà Thị Thuỳ Trang – Chủ đại lý vé số Hùng Tú xứng đáng với niền tin của tiền thân
Thứ 7, 27-03-2021
Xinh đẹp, bản lĩnh và đầy tâm huyết, chị Hà Thị Thuỳ Trang chủ đại lý vé số Hùng Tú đã đứng trên đôi chân của mình, chèo lái, điều hành Công ty đi đến thành công như ngày hôm nay. Hiện Hùng Tú là một trong những tổng đại lý vé số lớn, uy tính nhất tỉnh Tây Ninh, đã và đang phát triển tới 21 tỉnh, thành tại khu vực Miền nam.
3 con giáp may mắn nhất ngày 17/4!
Thứ 5, 17-04-2025
Những con giáp dưới đây sẽ nhận được vận may đặc biệt, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp, tài lộc dồi dào và công danh rực rỡ. Tuổi Thìn Ngày hôm nay, vận may của người tuổi Thìn lên ngôi, đặc biệt là trong công việc và sự nghiệp. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, hôm nay là thời điểm lý tưởng để bạn mở rộng phạm vi hoặc tìm kiếm đối tác. Các dự án bạn đang theo đuổi sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một người có quyền lực, mang đến cho bạn cơ hội
Văn hóa vé số ở miền Tây Nam Bộ
Thứ 6, 19-05-2023
Thói quen mỗi buổi sáng ngồi uống cà phê, đọc báo và mua vé số từ lâu đã trở thành nét đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Người miền Tây Nam Bộ mua vé số không hẳn chỉ là hy vọng may mắn trúng số để đổi đời, mà trước hết là họ động lòng thương cảm muốn giúp đỡ những người bán vé số có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Thói quen mang đậm tính nhân văn ấy đã làm nên một nét đẹp của văn hóa vé số ở miền Tây Nam Bộ.






























