8 sai lầm khi nấu ăn gây ung thư, hại sức khỏe nhiều bà nội trợ dễ mắc phải
8 thói quen dưới đây ngay cả những bà nội trợ đảm đang nhất cũng dễ mắc phải. Chỉ cần lưu ý thêm một chút sẽ khiến món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe hơn.
1. Đun nóng dầu quá lâu
Việc làm nóng nồi, chảo hoặc lò nướng trước khi nấu, nhất là trong lúc đang đói thường thách thức sự kiên nhẫn của bạn. Nhưng việc làm này lại rất cần thiết. Sử dụng lò nướng khi chưa được làm nóng đúng cách sẽ làm mất thời gian nấu hoặc có thể khiến thức ăn bị chín không đều hoặc bị cháy.
Tuy nhiên, làm nóng chảo dầu vượt quá ngưỡng quy định (dấu hiệu nhận biết đơn giản là dầu bị bốc khói) sẽ khiến dầu ăn bắt đầu bị phân hủy, phá hủy các chất chống oxy hóa có lợi của dầu và tạo thành các hợp chất có hại.
2. Đong bột sai cách
Khi đong bột, nhiều người có thói quen múc đầy 1 bát sau khi lấy lượng mình cần lại gạt phần còn lại vào trong túi. Đây là một sai lầm khá phổ biến. Đây là lý do tại sao các món ăn dễ bị thừa bột, bở hoặc thậm chí là nhanh ngán.
Cách đo bột chính xác là múc nhẹ vào cốc đo bằng thìa và cân lại nếu cần thiết.
3. Đổ đầy nguyên liệu vào chảo và khuấy thức ăn quá nhiều